Chia Sẻ Cách Băng Cựa Gà Đá Và Bật Mí Một Vài Lưu Ý Quan Trọng

Chia Sẻ Cách Băng Cựa Gà Đá Và Bật Mí Một Vài Lưu Ý Quan Trọng
Mục lục bài viết

Warning: Undefined array key "enable" in /www/wwwroot/top88g.net/wp-content/plugins/muc-luc/inc/mucluc-content.php on line 13
Mục lục bài viết

Muốn chiến kê của mình dành được chiến thắng khi thi đấu thì ngoài việc chăm nuôi gà, sư kê còn phải biết những cách băng cựa gà đá chính xác nữa. Vậy băng cựa gà như thế nào là chính xác, có lưu ý gì trong quá trình thực hiện không? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong những thông tin sau đây tại cổng game Top88.

Top 2 loại cựa gà đá được sử dụng nhiều nhất

Trước khi đưa đến cho người đọc những cách băng cựa gà đá thì chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài thông tin về những loại cựa gà phổ biến nhất hiện nay.

Top 2 loại cựa gà đá được sử dụng nhiều nhất
Top 2 loại cựa gà đá được sử dụng nhiều nhất

Cựa dao

Với loại cựa này, các bạn có thể tưởng tượng nó như một cặp dao sắc bén và nhọn hoắt. Với những chú gà được trang bị cựa dao thì có thể tiêu diệt đối thủ của mình ở bất cứ một vị trí nào trên cơ thể. Nếu như đối phương nhận phải đòn này sẽ có nguy cơ rách thịt, nguy hiểm đến tính mạng. 

Tại một vài trường gà nổi tiếng đã cấm sử dụng loại cựa này, vì mối nguy hại của nó là rất lớn đối với những chiến kê tham gia thi đấu. Bởi chắc chắn rằng, một trong 2 con sẽ tử trận khi hiệp đấu kết thúc.

Cựa tròn

Khác hẳn với cựa dao, cựa tròn là một công cụ gây sát thương nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vũ khí này chỉ khiến cho đối thủ bị thương nhẹ chứ không ảnh hưởng lớn đến tính mạng. Đây cũng là lý do mà loại cựa tròn rất được ưa chuộng sử dụng tại các đấu trường Thomo nổi tiếng.

Những cách băng cựa gà đá chắc thắng cho chiến kê

Bên cạnh việc chăm nuôi đúng phương pháp thì cách băng cựa gà đá có một vai trò rất lớn trong chiến thắng của chiến kê. Bởi nếu như người nuôi băng không đúng cách thì chính những chiếc cựa đó có thể gây hại cho chú gà của mình. Những thông tin tiếp theo là hướng dẫn băng cựa chuẩn mà các sư kê có thể tham khảo:

Những cách băng cựa gà đá chắc thắng cho chiến kê
Những cách băng cựa gà đá chắc thắng cho chiến kê

Hướng dẫn người nuôi cách băng cựa cho gà chọi 

Trong một trận thi đấu, nếu chiến kê của bạn có cựa dài thì sẽ yếu thế hơn so với đối thủ. Do đó, sư kê cần phải biết cách băng cựa gà đá để giảm khả năng thương tích cho chúng. 

Với gà chọi, bạn chỉ cần dùng vải quấn nhiều vòng quanh cựa gà cho đến khi sờ không còn cảm giác cương cứng của cựa nữa là được. Cuối cùng, hãy lấy thêm một chút keo để cố định vòng cuối cùng là gà của bạn đã có một chiếc cựa chắc chắn rồi.

Băng cựa cho gà tre có khó không?

Ở miền Nam, người dân ở đây khá chuộng bộ môn đá gà. Do vậy mà khi chiến kê của mình tham gia thi đấu họ sẽ chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng, một trong số đó là cặp cựa. Cặp cựa này sẽ được người nuôi băng rất chắc chắn để có thể chiến thắng được đối thủ: 

Bước 1: Đầu tiên, người nuôi hãy kéo thẳng chân của gà, mục đích là để gân ở đầu gối được hiện lên rõ nhất.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy lấy sợi gân làm chuẩn. Bên phải hãy lắp cựa thẳng sao cho thẳng với mép ngoài của gân, còn bên trái thì lấy mép trong gân làm chuẩn để lắp.

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn hãy tiến hành quấn theo nguyên tắc 4 vòng trên và 2 vòng dưới nhé. Người nuôi phải tuân thủ đúng nguyên tắc trong suốt quá trình băng thì mới không bị rách vải khi gà di chuyển.

Trong khi băng cựa, bạn hãy chú ý quan sát xem có chỗ nào bị hở hay không. Nếu có hãy thực hiện quấn tiếp để chêm kín. Sau đó hãy cho gà đi thử vài vòng, nếu gà đi thoải mái và nhanh nhẹn thì cách băng cựa gà đá của bạn đã chính xác.

Một vài sự thật cần lưu ý trong cách băng cựa gà đá

Trong quá khi băng cựa, bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau để có thể đảm bảo được kết quả tốt nhất trước khi gà của mình tham gia thi đấu:

Một vài sự thật cần lưu ý trong cách băng cựa gà đá
Một vài sự thật cần lưu ý trong cách băng cựa gà đá

Chọn kích thước cựa chuẩn xác

Đây là điều đầu tiên mà người nuôi cần phải để ý. Bởi kích thước của cựa gà mà không đúng chuẩn có thể khiến gà bị yếu thế khi thi đấu. Do vậy, người nuôi cần phải lưu ý đến vấn đề này nhé!

Đảm bảo chiến kê có sự thoải mái sau khi băng cựa

Đối với loại gà nào đi chăng nữa thì người nuôi cũng cần đảm bảo sự thoải mái khi tiến hành băng cựa. Bởi nếu gà cảm thấy khó chịu thì không thể nào phô diễn được hết sức mạnh của mình khi tham gia thi đấu được. Chính vì thế, hãy chuẩn chỉ trong quá trình băng cựa gà để có một kết quả tốt đẹp nhất nhé!

Bài viết bên trên là những chia sẻ chi tiết nhất về cách băng cựa gà đá mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hữu ích trong quá trình băng cựa gà của mình. Hãy trau dồi và rèn luyện tập băng cựa mỗi ngày để đạt kết quả cao nhất bạn nhé!

Tắt [X]
bannerquangcao