Cách Chọn Mồng Gà Đá Hay, Tấn Công Mạnh Khi Thi Đấu

Cách Chọn Mồng Gà Đá Hay, Tấn Công Mạnh Khi Thi Đấu
Mục lục bài viết

Warning: Undefined array key "enable" in /www/wwwroot/top88g.net/wp-content/plugins/muc-luc/inc/mucluc-content.php on line 13
Mục lục bài viết

Để biết được gà có đá hay không, có tiềm năng tham gia thi đấu và giành chiến thắng thì bạn cần phải biết cách chọn mồng gà đá. Đây là kỹ năng cơ bản để mọi người có thể nhận biết và phân biệt các dòng gà đá chọi chất lượng tốt cho mình. Đảm bảo giúp mọi người sở hữu một loại chiến kê tốt, chất lượng trong bộ môn đá gà.

Mồng gà đá là gì?

Trước khi nghiên cứu về cách chọn mồng gà đá thì bạn cần phải hiểu mồng gà là gì. Thực chất, mồng gà chính là mào gà, đây là một phần thịt có màu đỏ nằm ở phía trên đỉnh đầu của các chú gà chọi, mỗi loại gà sẽ có những đặc trưng riêng biệt tùy vào từng loại giống khác nhau. 

Điều này để giúp mọi người có thể phân biệt được gà tốt, gà xấu cũng như giới tính của chúng. Đa phần màu sắc của mào gà có thể biến thiên từ đỏ tươi trở thành sắc tím lại có những kích thước và hình dáng linh hoạt so với các bộ phận khác. Mồng gà đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hình thành và phát triển thể trạng của gà với ba công dụng nếu như sau: .

Mồng gà đá là gì?
Mồng gà đá là gì?
  • Công dụng đầu tiên là giúp gà có thể giải nhiệt và tự làm mát, từ đó, chúng sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo với phong độ tốt khi tham gia thi đấu. 
  • Nếu những con gà chọi trống có sở hữu những chiếc mồng lớn, đẹp, dài thì sẽ hấp dẫn gà mái hơn và điều này cũng giúp việc hình thành gà chiến con thuận lợi hơn.
  • Bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc trên mào gà là có thể nắm được thể trạng sức khỏe hiện tại của chúng và đưa ra những biện pháp chăm sóc kịp thời, phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn thấy mồng gà có màu sắc nhạt hay quá đậm thì khả năng cao là chúng đang bị bệnh, đặc biệt là tổng thể mào bị siêu vẹo, nhăn nhúm, không thẳng đứng. 

Cách chọn mồng gà đá hay, chất lượng cho sư kê

Sau khi nắm được các thông tin cơ bản về mồng gà, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn mồng gà đá hay, đặc biệt hiệu quả cho sư kê như sau:

Cách chọn mồng gà đá hay, chất lượng cho sư kê
Cách chọn mồng gà đá hay, chất lượng cho sư kê

Loại mồng lá

Gà chọi mồng lá là loại mồng phù hợp nhất giúp bạn tìm ra được các chiến kê chất lượng cho mình. Theo tổng thể, loại mào này được đánh giá là mềm mại, nhẵn nhụi nhưng khá mỏng và các lá mồng được chia thành từ 5 đến 6 nhánh khác nhau, chúng được kéo dài từ mỏ cho đến đỉnh đầu.

Do đó, muốn chọn được loại giống tốt nhất thì mọi người cần phải chú trọng những con có mồng to, dựng thẳng và có kích thước dày nhất để nuôi dưỡng.

Loại mồng dâu

Gà chọi mồng dâu là gồm những con có những chiếc mào thấp, ngắn nên không quá dài và có gai nhỏ hoặc trơn lì. Với những giống gà này mọi người nên ưu tiên chọn các loại như: Cubalaya, Buckeyes, Sumatra, Ameraucana và Cornish. 

Loại mồng trà

Chiến kê có mồng trà cũng được nhiều sư kê ưu tiên lựa chọn trong các trận đấu, với loại này bạn cần quan sát những đặc điểm sau:

  • Mồng có kích thước rộng, hình dẹp nên ít thịt, gần như bằng phẳng
  • Phần cuối của mào gà khá dài, được kéo dài nên hình dáng cực kỳ linh hoạt.
  • Mặt mồng có ít gai nhỏ ở xung quanh và hơi bồng
Loại mồng trà
Loại mồng trà

Loại mồng vua

Với những loại sở hữu mào vua thì chắc chắn khả năng chiến đấu và sức mạnh sẽ hơn hẳn những con khác. Do đó cách chọn mồng gà đá hay với giống này như sau:

  • Mồng nằm ở vị trí trung tâm, giữa bộ phận phần mỏ và đầu
  • Hình dáng hơi ngả về phía sau như vương miện, bên trên đỉnh mồng được chia thành các chóp.

Mồng chạc

Khi chọn dòng gà đá hay thì các bạn cũng nên ưu tiên loại mào chạc. Về cơ bản thì loại mồng này sẽ được chia thành hai nhánh khác nhau và mỗi nhánh có hình dáng gần giống một chiếc sừng được kết nối với nhau. Mào này có các loại giống tượng trưng như: Houdan, Polish, La Fleche, Sultan và Crevecoeur.

Khi chọn mồng gà bạn nên ưu tiên những loại mào có bề ngang lớn, độ phồng cao và đặc biệt cần có những nếp gấp đan xen như hình những lưỡi cưa nhỏ thì sẽ có sức khỏe tốt hơn. 

Trên đây nhà cái TOP88G.NET đã tổng hợp các cách chọn mồng gà đá cơ bản giúp bạn tìm được những chiến kê phù hợp, chất lượng cho mình. Mỗi loại sẽ có đặc điểm, cách quan sát riêng nên đòi hỏi sự nghiên cứu, quan sát tỉ mỉ của các sư kê trong ngành. Có như vậy, bạn mới sở hữu được dòng gà chọi đá hay, sức khỏe tốt và ra đòn hăng. 

 

Tắt [X]
bannerquangcao