Cách Coi Chân Gà Đá Đúng Chuẩn Giúp Chọn Dòng Thần Kê

Cách Coi Chân Gà Đá Đúng Chuẩn Giúp Chọn Dòng Thần Kê
Mục lục bài viết

Warning: Undefined array key "enable" in /www/wwwroot/top88g.net/wp-content/plugins/muc-luc/inc/mucluc-content.php on line 13
Mục lục bài viết

Để biết được một chiến kê có đá hay và tốt không thì các bạn cần phải học cách coi chân gà đá. Cụ thể, với cách này bạn sẽ chọn lọc và tìm ra được các thần kê cho riêng mình. Sau đó huấn luyện chúng một cách bài bản thì sẽ tạo được một chú gà chiến bất bại cho mình. Tham khảo tại TOP88 nhé

Top 4 cách coi chân gà đá chọi hay cho sư kê

Để có thể chọn được một gà chiến tốt thì bạn phải tham khảo một số cách coi chân gà đá như sau: 

Cấu tạo chân gà

Hiểu về cấu tạo của chân gà là bước đơn giản để người chơi có thể học cách coi chân gà đá hiệu quả. Các con gà này phải đảm bảo đầy đủ các bộ phận cơ bản như cánh vẩy ngón để có thể sinh hoạt bình thường và chịu huấn luyện thường xuyên.

Top 4 cách coi chân gà đá chọi hay cho sư kê
Top 4 cách coi chân gà đá chọi hay cho sư kê

Với những con gà không được khỏe mạnh và khuyến khuyết một bộ phận nào đó thì bạn không nên chọn. Bởi vì nó rất khó thi đấu và với dòng gà chiến thì phần chân là một bộ phận cực kỳ quan trọng có khả năng quyết định trong mọi tình huống. Chính vì vậy, khi chọn gà các bạn cần phải soi kỹ xem cấu tạo của chúng đã đầy đủ hay chưa, có thuộc các dòng dõi quý hiếm hay không Rồi quyết định lựa chọn.

Hình dáng & cấu trúc gà

Xem xét cấu trúc chân của gà với tiêu chuẩn cao, ước lượng một cách hài hòa, bao gồm các yếu tố như: Kích thước, hình dáng và sự cân đối. Chân gà đá hay thường có kích thước phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ và được phát triển một cách mạnh mẽ với các khớp và cơ bắp săn chắc.

>>> Xem thêm: Cách Đổ Gà Đá Hiệu Quả Để Lấy Giống Tốt, Thắng Lớn

Ngoài ra, bạn nên lưu ý là chân gà đá hay thường có độ dài vừa phải, cân đối và đủ mạnh để có thể tung các đòn tấn công bất ngờ. với đôi chân dẻo dai, vững chắc giúp gà di chuyển nhanh và linh hoạt trên sàn đá.

Cách kiểm tra chân gà

Một cách coi chân gà đá tốt khác là bạn cần phải kiểm tra chân gà. Cách kiểm tra độ khỏe mạnh, mạnh yếu của chân thì cũng khá dễ thực hiện nhưng yêu cầu sự quan sát kỹ lưỡng và thường xuyên của các sư kê. Một đôi chân khỏe là chân thẳng đứng, không khụy, đôi cánh không dang rộng ra và phần đầu không cắm về phía trước. 

Do đó, bạn nên tìm những chiến kê có đôi chân khỏe và với những loại chân yếu thì không nên chọn. Bên cạnh việc kiểm tra chân thì có thể quan sát bước đi của các chiến kê, nếu chúng đi túm tụm lại gần tới đất rồi mới dang cánh với bước đi chắc nịnh thì đây là một dòng gà tốt, có khả năng chinh chiến trên đấu trường. 

Cách kiểm tra chân gà
Cách kiểm tra chân gà

Cách coi chân gà đá dựa vào đặc điểm của chân

Để có thể nhận định về độ đá hay đá tốt của gà thì mọi người cũng cần quan tâm đến đặc điểm của chân. Bởi vì khi đó chúng ta sẽ biết được phần nào về lực đá và lối đá thường gặp của chúng, tiếp đến chúng ta sẽ xem vảy gà đá tốt hay không, cụ thể: 

  • Chân gà tròn yêu cầu vảy phải mỏng và sáng láng thì đá mới có lực, đòn tốt
  • Với các loại gà chân vuông thì yêu cầu vảy cũng phải vuông từ đầu chân đến ngón chân và chúng phải nổi lên thì mới được xem là giống tốt 
  • Chân nhỏ, thanh thường được nhiều người đánh giá là đá đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt
  • Chân vảy khô, khép lại san sát nhau cũng được xem là giống tốt, nhất là loại mà bạn sờ thấy cảm giác hơi sần sần thì chắc chắn chúng sẽ ra đòn rất đau.

Cách coi chân gà đá chọi chiến và những ưu ý

Bên cạnh những đặc điểm giúp bạn có thể biết cách coi chân gà đá chọi thì người chơi cũng cần lưu ý một số điều sau, Đặc biệt là trong việc chọn váy đẹp tốt và tránh những loại vảy xấu. Do đó, bạn cần nắm một số yêu cầu sau trong quá trình chọn gà chiến của mình, cụ thể: 

Cách coi chân gà đá chọi chiến và những ưu ý
Cách coi chân gà đá chọi chiến và những ưu ý

Cách sắp xếp và phân bổ các loại vảy gà

  • Cách xem các dòng chân hậu của giống gà chọi
  • Thứ tự cần ưu tiên để tìm dòng gà chiến tốt là vảy lớn, vảy nhỏ
  • Xem vảy ngón chân gà chọi để quyết định đá tốt hay dở
  • Khi chọn gà nên ưu tiên loài có vảy mỏng và khô

Trên đây là một số cách coi chân gà chọi cơ bản trong đá gà, đúng chuẩn để giúp bạn tạo ra một dòng chiến kê dũng mãnh. Với những đặc điểm trên có thể giúp người chơi chọn lọc và tìm ra được một dòng gà đá hay, đá tốt và làm nền tảng để mọi người có thể huấn luyện ra một thần kê bất bại cho riêng mình.

 

Tắt [X]
bannerquangcao