Cách Đổ Gà Đá Hiệu Quả Để Lấy Giống Tốt, Thắng Lớn

Cách Đổ Gà Đá Hiệu Quả Để Lấy Giống Tốt, Thắng Lớn
Mục lục bài viết

Warning: Undefined array key "enable" in /www/wwwroot/top88g.net/wp-content/plugins/muc-luc/inc/mucluc-content.php on line 13
Mục lục bài viết

Cách đổ gà đá là một phương pháp để nuôi, lai giống gà đá hiệu quả. Nếu bạn biết cách lai giống phù hợp, chính xác thì gà chiến sẽ có sức khoẻ tốt, gia tăng khả năng đá, chiến thắng dễ dàng hơn! Cùng Top88g.net tìm hiểu nhé

Công thức cách đổ gà đá bằng lai cận huyết

Lai cận huyết là một trong những cách để lai gà đá hiệu quả nhất dược nhiều cao thủ áp dụng thành công. Tuy nhiên, bạn cần biết cách lai, đổ gà đá thì mới đạt được hiệu quả tốt. 

Đổ gà đá bằng cách lai giữa hai anh em cùng mẹ khác cha

Trong trường hợp này, ta chọn một con gà đực (gọi là Gà A) và lai nó với một con gà mái (gọi là Gà B) có mẹ là mẹ của Gà A và cha là cha của Gà A. Kết quả của lai tạo giữa Gà A và Gà B sẽ cho ra lứa gà F1 với tỉ lệ lai 12.5%.

Công thức cách đổ gà đá bằng lai cận huyết
Công thức cách đổ gà đá bằng lai cận huyết

Lai cận huyết vừa

Phương pháp cách đổ gà đá này thường được áp dụng nhằm bảo vệ và duy trì dòng gen thuần chủng cho giống gà chọi mỹ.

Trong lai trực tiếp, hai giống gà thuần chủng có đặc tính mong muốn được lai tạo trực tiếp với nhau. Việc lai trực tiếp giữa hai giống gà này cho phép kết hợp các đặc tính quý giá từ cả gà trống đá và gà mái vào một con gà duy nhất.

Điều này giúp duy trì tính thuần chủng của giống gà chọi mỹ và đồng thời tạo ra những con gà có khả năng đá và sinh sản tốt.

Kỹ thuật cách đổ gà đá bằng phương pháp lai xa

Với phương pháp này, bạn sẽ đạt được hiệu quả nhanh và lâu dài hơn, có một số cách đổ gà đá bằng phương pháp lai xa như:

Kỹ thuật đổ gà đá bằng cách lai trực tiếp

Phương pháp đổ gà đá hiệu quả này thường được sử dụng để bảo vệ và duy trì dòng gen thuần chủng cho giống gà chọi mỹ.

Trong lai trực tiếp, hai giống gà thuần chủng khác nhau, một gà trống đá và một gà mái, được chọn để tiến hành quá trình lai tạo. 

Mục tiêu là kết hợp những đặc tính tốt nhất từ cả hai giống gà để tạo ra con giống mới có sự kết hợp hoàn hảo của sức mạnh, kỹ năng đá, bền bỉ và khả năng chiến đấu.

Kỹ thuật cách đổ gà đá bằng phương pháp lai xa
Kỹ thuật cách đổ gà đá bằng phương pháp lai xa

Trong cách đổ gà đá trong lai trực tiếp, bạn cần nắm vững công thức tính chạng gà và hiểu rõ về di truyền gen là điều cần thiết để thành công trong việc áp dụng kỹ thuật lai trực tiếp trong đổ gà đá bằng phương pháp lai xa.

Phương pháp lai ba dòng

Lai ba dòng là một phương pháp lai tạo trong kỹ thuật đổ gà đá bằng phương pháp lai xa, trong đó sử dụng gà bố hoặc gà mẹ là gà lai để cho lai tạo với một giống gà thuần chủng khác. 

Kết quả là gà con sau khi ra đời sẽ mang trong mình đặc điểm của cả ba dòng gà, bao gồm gà bố, gà mẹ và giống gà thuần chủng thứ ba.

Ví dụ, khi kê thủ sử dụng gà bố là con lai giữa gà Mỹ và gà Peru để lai tạo với gà mẹ thuộc dòng Asil. Thì thế hệ của gà đá đời sau khi nhận được sẽ kế thừa tất cả các đặc điểm của cả ba dòng gà. 

Điều này có nghĩa là gà con sẽ có sự kết hợp của sức mạnh, kỹ năng đá và tính cách đặc trưng từ gà Mỹ và gà Peru, cùng với những đặc điểm đặc trưng của dòng gà Asil.

Kỹ thuật cách đổ gà đá lai bốn dòng

Lai bốn dòng trong kỹ thuật đổ gà đá bằng phương pháp lai xa là một phương pháp đặc biệt được sử dụng để tạo ra những con gà có sự kết hợp của cả 4 dòng gà. Với việc sử dụng cả giống của gà bố và gà mẹ là gà lai, các kê thủ có thể kỳ vọng rằng gà con sẽ hội tụ đặc điểm của cả 4 dòng gà.

Kỹ thuật cách đổ gà đá lai bốn dòng
Kỹ thuật cách đổ gà đá lai bốn dòng

Mặc dù có rủi ro, kỹ thuật lai bốn dòng vẫn mang lại hy vọng về việc tạo ra những con gà có sự kết hợp đặc biệt của các dòng gà. Điều này đem lại cơ hội để chúng ta chọn lọc và tạo ra những giống gà có tính chất và khả năng đá tốt hơn. 

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, cần có sự am hiểu và kỹ năng trong việc lai tạo. Sự chọn lọc và sàng lọc trong quá trình lai tạo là cực kỳ quan trọng để chọn ra những con gà con có đặc điểm tốt nhất của cả 4 dòng gà. 

Trên đây là những chia sẻ về cách đổ gà đá hiệu quả từ chuyên gia. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những chiến kê cựa cứn

Tắt [X]
bannerquangcao